So sánh sản phẩm

3 cách học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi

3 cách học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi

Ngày đăng : 17:14:34 10-12-2018

Dạy tiếng Anh cho trẻ em là 1 cụm từ gây đau đầu cho nhiều bậc phụ huynh. Là trẻ em thì ai cũng muốn được vui chơi,  khái niệm "học" với các bé được coi  là bắt ép ,  não bộ của trẻ sẽ phản kháng lại điều đó và sau này sẽ gây ra tình trạng chán học,   do hiểu được tâm lý của trẻ nên Odyssey đã tổng hợp được 3 phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh vừa chơi , vừa học 1 cách dễ dàng. Các bạn cùng tìm hiểu 3 phương pháp dưới đây nhé :  

1, Điền từ còn thiếu vào chỗ trống  :
Đây là  một trò chơi đơn giản chỉ là điền chữ cái còn thiếu trong một từ có nghĩa nó khá giống với chương trình Chiếc nón kì diệu ở nhưng  phiên bản thấp hơn hẳn . Với dụng cụ là bút (bao nhiêu người chơi là bấy nhiêu cây bút khác nhau) và giấy viết là bạn xong xuôi công đoạn chuẩn bị rồi
                                                                               
Để không gây quá nhiều khó khăn và giúp trẻ nhớ lâu hơn thì các bạn nên sử dụng các từ vựng  theo chủ đề như : gia đình, động vật, bạn bè, thiên nhiên  nhé  ...  

2, Viết được bao nhiêu từ : 
Nếu như Điền từ  đã quá dễ với trẻ thì đây là trò chơi mà bạn nên cho bé chơi ngay nhé . Cũng với công đoạn chuẩn bị  ở trên, nhưng lần này bạn sẽ là người đưa ra các từ, và bé sẽ người viết những từ có trong các từ bạn đưa ra, đây là một trò chơi làm tăng sự sáng tạo và khả năng nhớ từ vựng của bé một cách vượt bậc . Bạn cũng đừng quên khen ngợi bé khi bé đã hoàn thành xong trò chơi nhé .
                                                                 

 

Ví dụ: “English”. Các từ khác trẻ có thể viết được là

  • Từ có 2 chữ cái: hi, he, is, in
  • Từ có 3 chữ cái: his, she, get, leg
  • Từ có 4 chữ cái: sigh, line, sing, legs
  • Từ có 5 chữ cái: hinge, sling, shine, lines
  • Từ có 6 chữ cái: single

3, Simon Says :
Hai cách trên là hai phương pháp giúp bé nhớ lại từ vựng thì ở trò này sẽ tập trung nhiều vào nghe và nói ( tăng khả năng phản xạ khi nghe của bé ) . Thể lệ trò chơi rất đơn giản bạn là sẽ nói một hành động và bé sẽ phải thực hiện theo hành động đó . Nếu bạn “Simon says” và đứng yên khi bạn không nói “Simon says”. Bé làm theo ngay lập tức nghĩa là bé đã hiểu từ, nếu làm sai hoặc không đúng hiệu lệnh thì hãy lặp lại nhiều lần để con hiểu nhé.
                                                                   

Ví dụ, mẹ nói “Simon says,  clap” nếu bé vỗ tay  ngay lập tức thì mẹ chuyển qua hành động khác, “Hands on ears” nếu trẻ đặt tay lên tai thì trẻ phải làm lại nhé vì không có “Simon says”

Khi chơi trò chơi này, chắc chắn khả năng nghe và sự phản xạ của bé sẽ tốt lên trông thấy

Trên đây là 3 cách giúp trẻ học tiếng Anh qua trò chơi,  chúc các bậc phụ huynh lựa chọn được phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất nhé ! 


 

Tin cùng danh mục

Chat Facebook